Mách bạn cách tính chi phí xây nhà “bao chuẩn” tới 96%

Cách tính chi phí xây nhà như thế nào đúng và tiết kiệm là câu hỏi được nhiều gia chủ xây nhà quan tâm quan tâm. Giả sử bạn có ngân sách tầm 500 triệu, 1 tỷ hoặc thì bạn nên sử dụng số tiền đó như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Kiến trúc sư CND sẽ hướng dẫn bạn một số công thức tính chi phí xây nhà chuẩn nhất, giúp bạn lập dự trù kinh phí hiệu quả nhất 2022. Học theo cách tính của kiến ​​trúc sư CND, bạn có thẩm mỹ cũng được chi phí xây dựng nhà của mình trước khi bắt tay khởi động.

Câu hỏi mà kiến ​​trúc CND nhận được luôn liên quan đến việc thiết kế và thi công xây dựng nhà ở (dĩ nhiên rồi ^_^). Đặc biệt là cách lập kế hoạch chi phí xây dựng trước khi khởi động. Để các gia đình khỏi mất công, CND sẽ hướng dẫn cách tính toán sơ bộ, đúng khoảng 96% về kinh phí khi xây nhà để mọi người có thể hiểu thêm và tính toán kinh phí cho gia đình mình. Từ đó, các gia đình có bức tranh tổng thể về tài chính và không bị sốc khi công trình bị vượt mức đầu tư.

trên thực tế có rất nhiều cách tính toán khác nhau và đi đôi với các hệ thống số áp dụng cho nhau cho từng mục đầu với từng nhà được cấp.

Tuy nhiên, một chân lý chắc chắn là phải kiểm tra chặt chẽ các chất lượng của một công trình xây dựng không dễ dàng và việc các nhà chuyển đổi khác nhau về giá đều không thể tránh khỏi.

Việc một nhà nghiêm trọng nghiêm trọng uy tín với bộ máy quản lý chặt chẽ, quy trình thi công nghiêm ngặt thì giá cả sẽ cao hơn nhẹ nhàng và lượng khách hàng cũng sẽ đông hơn với những nhà thầu nhỏ chấp nhận cạnh tranh về giá cả, việc làm điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình từ khâu quản lý cho đến chất lượng công trình.

1. Chi phí cho phần gia cố nền

Phân loại : Cốt thép bê tông, mài mòn bê tông, đổ bê tông cốt thép để gia cố, …

Cách tính : (số đặt thời gian) x (chiều dài 1 số đặt) x (số đặt cho mỗi thời gian) x (đơn giá) + (ca máy, nhân công)

Gia cố nền tầng 1 bằng phương pháp đổ bê tông cốt thép thì nhân hệ số 0,15x diện tích tầng 1